Hoạt động tư vấn tuyển sinh Đại học chính quy 2012 trong nội thành Hà Nội và tại các địa phương đã thành công tốt đẹp

Ngày đăng: 19/03/2012 17:11:41

Đại học Kinh tế quốc dân là trường đại học trọng điểm quốc gia, vị thế hàng đầu trong khối các trường đại học kinh tế, quản lý và quản trị kinh doanh tại Việt Nam. Hàng năm, có hơn 2 vạn học sinh nộp hồ sơ dự tuyển vào trường, điểm trúng tuyển thường ở mức 21 – 22 điểm. Không dừng lại ở những thành tựu đã đạt được, Đại học Kinh tế quốc dân luôn ý thức tới sự phát triển lớn mạnh hơn nữa cùng với ý thức trách nhiệm xã hội của một trường đại học lớn. Xuất phát từ nhận thức này, hoạt động cung cấp thông tin, tư vấn tuyển sinh đại học chính quy hàng năm luôn nhận được sự quan tâm và đầu tư xứng đáng từ Ban Giám hiệu với mục tiêu cung cấp thông tin chính xác nhất, đầy đủ nhất tới tất cả học sinh, phụ huynh đã, đang và sẽ dành sự quan tâm, đặt niềm tin vào công tác đào tạo của Nhà trường.


Để thực hiện công tác tư vấn tuyển sinh đại học chính quy năm 2012, ngày 23/02/2012, Hiệu trưởng đã ký quyết định số 76/QĐ-ĐHKTQD thành lập Ban tư vấn tuyển sinh đại học chính quy năm 2012 với thành phần: Trưởng ban: GS.TS Phạm Quang Trung, Phó Hiệu trưởng; Phó Trưởng ban: GS.TS Nguyễn Quang Dong, Trưởng phòng QLĐT. Tham gia Ban tư vấn còn có các phòng chức năng, các viện, các khoa, Đoàn TNCSHCM và Hội Sinh viên Nhà trường. Kế hoạch tư vấn tuyển sinh cũng được Ban Giám hiệu thông qua. Công tác tư vấn tuyển sinh tập trung được triển khai tại Trường, tại Đại học Bách Khoa và các tỉnh, thành phố: Quảng Ninh, Thanh Hóa và Hải Phòng.
Ngày 04/03/2012, mở đầu cho chuỗi các hoạt động tư vấn tuyển sinh, Nhà trường đã tổ chức Ngày hội tư vấn tuyển sinh đại học chính quy năm 2012 tại Nhà văn hóa trường Đại học Kinh tế quốc dân thu hút đông đảo phụ huynh, học sinh quan tâm đến tham dự. Tổ tư vấn bao gồm đại diện các Phòng, Khoa, Viện và đơn vị liên quan đã có mặt đông đủ, giới thiệu thông tin tuyển sinh và trực tiếp giải đáp các câu hỏi, thắc mắc của khán giả. Sau lời phát biểu của đồng chí Phó Hiệu trưởng, GS.TS. Phan Công Nghĩa, đại diện Phòng Quản lý đào tạo gồm GS.TS. Nguyễn Quang Dong (Trưởng phòng) và TS. Lê Việt Thủy (Phó Trưởng phòng) cùng đại diện Đoàn TNCSHCM, ThS. Nguyễn Hoàng Hà (Bí thư) đã giới thiệu các thông tin mới nhất về kỳ thi, các thay đổi trong quy chế chung, những nét mới trong tuyển sinh cũng như các cam kết về môi trường đào tạo, sư phạm và học tập tại Đại học Kinh tế quốc dân. Đại diện các chương trình đặc thù (E-BBA, IBD@NEU, Chương trình Tiên tiến, Chất lượng cao, POHE) đã để lại ấn tượng tốt cho phụ huynh, học sinh về cơ hội học tập trong môi trường quốc tế tiên tiến, hội nhập thông qua các phần thuyết trình được chuẩn bị chi tiết. Đại diện các đơn vị có ngành đào tạo mới, các Khoa cũng đã trực tiếp trả lời câu hỏi, tư vấn về các cơ hội học tập và cơ hội nghề nghiệp trong các lĩnh vực mới, có nhu cầu thực tế của xã hội. Chương trình Ngày hội tư vấn tuyển sinh đại học chính quy năm 2012 tại Đại học Kinh tế quốc dân đã thành công tốt đẹp.

Khởi đầu cho công tác tư vấn tại các địa phương, từ ngày 04/03/2012 đến ngày 05/03/2012, tổ công tác tư vấn tuyển sinh gồm có Th.S Mạc Kiến Tạo, Phó Trưởng phòng QLĐT, PGS.TS Hoàng Văn Hoa-Viện trưởng Viện đào tạo quốc tế, PGS.TS Trần Thị Vân Hoa - Viện trưởng Viện Quản trị Kinh doanh, Th.S Bùi Trung Hải - Phó

Bí thư Đoàn trường, Sinh viên Lâm Tùng – Chủ tịch Hội Sinh viên trường cùng với các cán bộ, giảng viên, sinh viên của Phòng Quản lý đào tạo, Viện Đào tạo quốc tế, Viện Quản trị Kinh doanh, Chương trình Tiến tiến Chất lượng cao và POHE, Khoa Bất động sản và Kinh tế tài nguyên, Văn phòng Đoàn đã thực hiện tư vấn tuyển sinh tại hai điểm trường là Trường THPT Thái Phiên và Trường THPT chuyên Trần Phú, Hải Phòng. Ngày 04/03/2012, tại trường THPT Thái Phiên, tổ công tác đã giới thiệu thông tin tuyển sinh, tư vấn và giải đáp thắc mắc cho gần 800 em học sinh khối lớp 12 của trường THPT Thái Phiên và khoảng 100 phụ huynh học sinh. Sáng ngày 05/3, tổ công tác tư vấn tiếp tục thực hiện giới thiệu thông tin

 

tuyển sinh và tư vấn tuyển sinh vào trường ĐH Kinh tế quốc dân cho học sinh các khối 10, 11, 12 của Trường THPT chuyên Trần Phú.  Thông tin tuyển sinh đã dành được sự quan tâm của học sinh Nhà trường không chỉ đối với các em khối 12 mà còn với cả các em học sinh khối 11, 10, giúp các em sớm có những định hướng và động lực phấn đấu trong học tập những năm còn lại của bậc phổ thông. Sau hai ngày làm việc, hoạt động tư vấn tuyển sinh đại học chính quy năm 2012 của tổ công tác tại Hải Phòng đã thành công tốt đẹp và đã để lại dấu ấn đáng nhớ về hình ảnh của một trường đại học hàng đầu tại Việt Nam trong khối ngành kinh tế, quản lý và quản trị kinh doanh.

 

Ngày 08 - 09/03/2012, hoạt động tư vấn tuyển sinh của Nhà trường tiếp tục được thực hiện tại Quảng Ninh. Khu vực tư vấn tuyển sinh của Trường đã nhận được sự quan tâm của đông đảo phóng viên báo chí, nhất là đài Truyền hình Quảng Ninh. Các phóng viên đã đánh gia cao sự tham gia vào Chương trình Tư vấn tuyển sinh của Trường đại học Kinh tế quốc dân tại Quảng Ninh năm nay. Trả lời phỏng vấn đài truyền hình Quảng Ninh, Th.S Đinh Tuấn Dũng cho biết, chương trình tư vấn sẽ cố gắng cung cấp đầy đủ nhất những

thông tin về tuyển sinh của Trường đại học Kinh tế quốc dân nói chung và chương trình Tiên tiến, chất lượng cao và POHE nói riêng và hy vọng những thông tin này sẽ giúp cho phụ huynh, học sinh của Quảng Ninh lựa chọn đúng những ngành phù hợp với khả năng và nguyện vọng của mình. Hệ thống tài liệu do Trường tuyên truyền tại chương trình tư vấn đã cung cấp nhiều thông tin về trường nói chung và thông tin về những điểm mới trong tuyển sinh năm 2012. Đây là lần tư vấn tuyển sinh đầu tiên tại Quảng Ninh, thời gian tư vấn  không nhiều nhưng hy vọng rằng những thông tin do Trường và Chương trình Tiên tiến, Chất lượng cao và POHE sẽ giúp phụ huynh và học sinh tỉnh Quảng Ninh những hiểu biết có ích trong kỳ thi đại học năm 2012.Nhiều phụ huynh hy vọng năm sau Trường sẽ tiếp tục tham gia tư vấn tuyển sinh tại Quảng Ninh.

Ngày 11/03/2012, Tổ công tác tư vấn tuyển sinh của Nhà trường tại Thanh Hóa gồm TS. Lê Việt Thủy, Phó Trưởng phòng Quản lý đào tạo, PGS. TS Vũ Thành Hưng – Phó Viện trưởng Viện Quản trị Kinh doanh, Th.S Bùi Trung Hải - Phó Bí thư Đoàn trường, cùng với các cán bộ, giảng viên, sinh viên của Phòng Quản lý đào tạo, Viện Đào tạo quốc tế, Viện Quản trị Kinh doanh, Chương trình Tiên tiến Chất lượng cao và POHE, Khoa Bất động sản và Kinh tế tài nguyên, Văn phòng Đoàn đã

 

thực hiện tư vấn tuyển sinh tại Trung tâm huấn luyện và thi đấu Thể dục thể thao TP Thanh Hóa. Trong buổi sáng ngày 11/03, tổ công tác tư vấn đã phối hợp cùng ban tổ chức thực hiện việc giới thiệu thông tin tuyển sinh vào Trường ĐH Kinh tế quốc dân và các chương trình đào tạo của Nhà trường thông qua chương trình truyền hình trực tiếp tại trường quay bên trong Trung tâm huấn luyện và thi đấu Thể dục thể thao cũng như tại gian trại phía ngoài. Sau phần giới thiệu thông tin, tổ công tác tư vấn đã dành phần lớn thời gian để trả lời các câu hỏi của các phụ huynh và học sinh về các vấn đề liên quan đến điều kiện tuyển sinh, chỉ tiêu tuyển sinh, khối ngành tuyển sinh, các cơ hội học tập, cơ hội tham gia các hoạt động xã hội trong môi trường đào tạo của Nhà trường. Rất nhiều câu hỏi đã đưa ra và được giải đáp, tổ tư vấn cũng đã giới thiệu địa chỉ Cổng thông tin điện tử của nhà trường, số điện thoại đường dây nóng tư vấn tuyển sinh của Nhà trường tới toàn thể phụ huynh và học sinh với mong muốn cung cấp thông tin đầy đủ nhất cho các phụ huynh và học sinh đưa ra quyết định lựa chọn trường, chuyên ngành phù hợp cho con em và bản thân mình. Sau thời gian làm việc tập trung, hoạt động tư vấn tuyển sinh đại học chính quy năm 2012 của tổ công tác tại Thanh Hóa đã thành công tốt đẹp. Đây cũng là hoạt động tư vấn cuối cùng trong chuỗi hoạt động tư vấn tuyển sinh tại 3 địa phương Hải Phòng, Quảng Ninh và Thanh Hóa.
Ngày 11/03 tại trường Đại học Bách Khoa Hà Nội, tổ công tác gồm GS.TS. Nguyễn Quang Dong (Trưởng phòng QLĐT), ThS. Mạc Văn Tạo (Phó phòng QLĐT), TS. Trần Thị Hồng Việt (Viện QTKD), PGS.TS. Vũ Thị Minh (Khoa Bất động sản và Kinh tế tài nguyên), ThS. Bùi Minh Hảo, ThS. Nguyễn Thanh Bình, ThS. Phạm Huy Giang (Phòng QLĐT) cùng đại diện các chương trình đặc thù (IBD, E-BBA, Chương trình Tiến tiến, chất lượng cao, POHE) đã tham gia tư vấn tại Ngày hội Tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp do Báo Tuổi trẻ và Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp tổ chức. Với quy mô lớn của chương trình, các cán bộ tổ tư vấn đã tích cực làm việc, tư vấn, giải đáp cũng như cung cấp tài liệu tuyển sinh tới hơn 2000 lượt học sinh, phụ huynh. Hoạt động tư vấn tại Ngày hội Tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp đã thành công tốt đẹp.

 

BAN TƯ VẤN TUYỂN SINH ĐẠI HỌC CHÍNH QUY NĂM 2012