Trường Đại học Kinh tế Quốc dân trao bằng Tiến sĩ kinh tế cho ngài Thong Khon, Bộ trưởng Du lịch Campuchia

Ngày đăng: 04/04/2012 9:12:52

Nhận lời mời của Bộ Du lịch Campuchia, GS.TS. Nguyễn Văn Nam – Hiệu trưởng, Bí thư Đảng ủy Nhà trường đã có chuyến công tác tới Campuchia từ ngày 27-30/3/2012, tham dự Hội thảo Triển khai hệ thống chứng chỉ nghề du lịch ASEAN tại Campuchia và trao bằng Tiến sĩ kinh tế của ĐHKTQD cho Bộ trưởng Du lịch Campuchia – ngài Thong Khon. Tham gia đoàn công tác có GS.TS. Trần Thọ Đạt, Phó Hiệu trưởng, Phó Bí thư Đảng ủy cùng đại diện lãnh đạo các Phòng Tổng Hợp, Hợp tác Quốc tế, Viện Sau đại học, Khoa Du lịch và Khách sạn.

GS Hiệu trưởng trao bằng tiến sỹ cho Ngài Bộ trưởng Bộ Du lịch Campuchia

Ngài Thong Khon, Bộ trưởng Du lịch Campuchia làm nghiên cứu sinh tại trường ĐHKTQD và bảo vệ thành công luận án tiến sĩ kinh tế, chuyên ngành Quản lý du lịch tại trường tháng 12 năm 2011 với đề tài “Phát triển du lịch sinh thái tại Campuchia”.

Lễ trao bằng đã được tổ chức long trọng tại Cung Hữu nghị với sự chứng kiến của Phó Thủ tướng Chính phủ Hoàng gia Campuchia - ngài Sok An, Đại sứ Việt Nam tại Campuchia Ngô Anh Dũng, các cán bộ Bộ Du lịch Campuchia và đông đảo bạn bè, gia đình ngài Thong Khon. Sau khi Lý lịch khoa học và Quyết định trao bằng tiến sĩ cho ngài Thong Khon được công bố, GS. Hiệu trưởng Nguyễn Văn Nam đã long trọng trao bằng tiến sĩ cho ngài Thong Khon.

Trong lời phát biểu chúc mừng, GS. Nguyễn Văn Nam đánh giá rất cao những nỗ lực của ngài Bộ trưởng Thong Khon trong những năm làm nghiên cứu sinh tại trường ĐHKTQD – trường đại học hàng đầu trong nghiên cứu và đào tạo về kinh tế, quản lý và quản trị kinh doanh.

Trong lời chúc mừng của mình, Phó Thủ tướng Sok An khẳng định “Việc trao bằng tiến sĩ cho ngài Thong Khon hôm nay đem lại cho chúng ta một niềm tự hào và trân trọng lớn lao. Chúng ta tin tưởng rằng ngài Bộ trường sẽ đưa những kiến thức phong phú này vào thực tiễn để góp phần xây dựng xã hội Campuchia phát triển mạnh mẽ thông qua việc đẩy mạnh phát triển du lịch và quản lý theo cách bền vững”.

Xúc động khi được nhận bằng tiến sĩ của ĐHKTQD, ngài Bộ trưởng Thong Khon gửi lời cảm ơn chân thành nhất tới những giáo sư, giảng viên của ĐHKTQD đã hướng dẫn và giúp đỡ ông trong thời gian thực hiện nghiên cứu; cảm ơn Thủ tướng Hun Sen, Phó thủ tướng Sok An và những đồng nghiệp đã ủng hộ ông thực hiện công việc nghiên cứu; cảm ơn bạn bè và gia đình đã luôn động viên và hỗ trợ ông trong những năm làm luận án tiến sĩ. Bằng nghiên cứu của mình, Bộ trưởng Du lịch Campuchia mong muốn thúc đẩy một loại hình du lịch bền vững, có trách nhiệm và có nhiều ý nghĩa trong xóa đói giảm nghèo – du lịch sinh thái tại Campuchia trong tương lai.

Tham gia lễ trao bằng, ngài Đại sứ Việt Nam tại Campuchia Ngô Anh Dũng khẳng định, việc ĐHKTQD trao bằng tiến sĩ cho ngài Bộ trưởng Du lịch Campuchia là một sự kiện quan trọng, vinh danh trường ĐHKTQD – một cơ sở giáo dục đại học hàng đầu của Việt Nam tại Campuchia. Sự kiện cũng cho thấy những đánh giá cao của phía bạn về hệ thống đào tạo đại học tại Việt Nam. Đại sứ cũng mong muốn ĐHKTQD tiếp tục mở rộng hơn nữa hợp tác trong đào tạo với các cơ quan, các đối tác ở Campuchia. Hợp tác trong giáo dục luôn là hoạt động quan trọng trong trao đổi giữa hai nước.

Sau lễ trao bằng, Phó thủ tướng Campuchia Sok An đã có buổi tiếp thân mật GS. Hiệu trưởng Nguyễn Văn Nam và đoàn công tác. Tại buổi tiếp, Phó thủ tướng đánh giá cao trường ĐHKTQD và những hỗ trợ của Trường trong đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho Campuchia, bày tỏ mong muốn nhà trường tiếp tục đào tạo cho cán bộ của Campuchia ở trình độ sau đại học. Bên cạnh ngành quản lý du lịch, nhiều lĩnh vực đào tạo khác của ĐHKTQD cũng rất được phía Campuchia quan tâm. Đáp lại, GS. Hiệu trưởng Nguyễn Văn Nam khẳng định mong muốn của ĐHKTQD tiếp tục mở rộng hơn nữa hợp tác đào tạo với Campuchia, trước mắt là Bộ Du lịch. Nhà trường luôn hỗ trợ và tìm kiếm những hỗ trợ của hai chính phủ Việt Nam, Campuchia cho những cán bộ của Campuchia sang học tại Việt Nam. Trong không khí thân tình, Phó thủ tướng Sok An cho biết sẽ đóng góp nhiều hơn cho việc phát triển hợp tác của ĐHKTQD với Campuchia, không chỉ với tư cách là Phó Thủ tướng mà với cả tư cách là một thành viên trong gia đình KTQD. Ngài Phó Thủ tướng Sok An đã nhận bằng tiến sĩ danh dự của ĐHKTQD trao tặng năm 2007.

Trong chuyến công tác 3 ngày, ngoài các chương trình làm việc với các cơ quan của Campuchia, đoàn công tác của ĐHKTQD cũng đã tới thăm và làm việc với Đại học Kinh tế - Luật Hoàng Gia Campuchia, một trong những trường hàng đầu đào tạo về kinh tế và quản trị kinh doanh của đất nước chùa tháp. Hai trường đã trao đổi những khả năng hợp tác của hai bên trong lĩnh vực đào tạo và nghiên cứu.

Một số hình ảnh hoạt động của đoàn tại Campuchia

Quang cảnh đoàn chủ tịch

GS. Hiệu trưởng nguyễn Văn Nam phát biểu

Phó thủ tướng Sok An-Cam puchia làm việc với đoàn lãnh đạo Trường ĐH KTQD


Đoàn ĐH KTQD làm việc với ĐH Kinh tế Luật Hoàng Gia- Campuchia

Đại biểu dự lễ trao bằng

Phòng Hợp tác Quốc tế
Tin thêm về sự kiện trên trang Web của Bộ Du lịch Campuchia:
http://www.tourismcambodia.org/news/index.php?view=detail&nw=48&#comp